Cháo vừng đen

0
43
Rate this post

Cháo vừng đen là một món ăn bổ dưỡng, với nguyên liệu chính là vừng đen, đem lại màu sắc lạ mắt, hương vị cũng khá ấn tượng. Trong bài viết dưới đây, comchay.edu.vn sẽ giúp mọi người nắm được cách làm món cháo vừng đen đơn giản.

Công dụng của cháo vừng đen

Món cháo vừng đen là một món ăn không quá xa lạ với mọi người.

Công dụng của cháo vừng đen
Công dụng của cháo vừng đen

Với trẻ nhỏ, người già và phụ nữ có thai thì đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và cần thiết. Không khó để bạn nấu một nồi cháo vừng đen để bồi bổ cho cả nhà vào mỗi sáng hay thậm chí cả bữa trưa hay chiều tối. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít lạc rang giã dập lên tô cháo để ăn kèm sẽ rất thơm ngon.

Cháo vừng đen đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, bổ thận, sáng mắt như (Chữa đầy hơi, chướng bụng, bí bách không tiêu sau khi ăn, Chữa sản phụ thiếu sữa, Giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng, Chữa táo bón, Mỹ phẩm dưỡng da).

Xem thêm: Bật mí cách nấu xôi bát bửu chay cho ngày lễ rằm

Cách nấu cháo vừng đen đơn giản

Cách nấu cháo vừng đen đơn giản
Cách nấu cháo vừng đen đơn giản

Nguyên liệu làm cháo vừng đen

Nguyên liệu làm cháo vừng đen
Nguyên liệu làm cháo vừng đen

Gạo 140 gr
Vừng đen 70 gr
Muối 1 muỗng cà phê

Cách chế biến cháo vừng đen

Rang và xay vừng đen

Vừng đen sau khi mua về, bạn đong khoảng 70gr cho lên chảo rang thơm khoảng 2 phút. Chú ý đảo đều để mè không bị khét.

Sau khi rang xong cho vừng vào máy xay, thêm tiếp vào máy 960ml nước, xay vừng đến khi nhuyễn hoàn toàn thì đổ ra ray. Lọc lấy nước cốt.

Xay gạo

Gạo mua về các bạn đong khoảng 140 gr gạo mang đi vo sạch sau đó ngâm với nước khoảng 1 giờ để gạo nở mềm.

Sau đó cho gạo vào máy xay, thêm tiếp vào máy 480ml nước rồi xay nhuyễn.

Nấu cháo

Cho phần hỗn hợp gạo và vừng đen vừa xay nhuyễn cùng 960ml nước vào nồi. Nấu ở lửa nhỏ cho đến khi cháu sôi.

Khi cháo bắt đầu sôi các bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục nấu thêm khoảng 1 – 2 phút đến khi đạt được độ sánh mong muốn nhé.

Chú ý khi nấu cháo các bạn phải luôn khuấy nhẹ nhàng và đều tay để cháo không bị cháy ở dưới đáy nồi và đạt độ sánh mong muốn.

Xem thêm: Cách chế biến món cao lầu chay “đậm vị” không khác gì món mặn

Thành phẩm

Cho món cháo vừng đen ra bát, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành. Cháo mè đen sau khi hoàn thành có mùi thơm cuốn hút. Cháo mịn, dẻo thơm mùi mè đen. Món ăn vô cùng phù hợp cho các bé đang tập ăn dặm đó.

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp mọi người nấu được món cháo vừng đen phù hợp với cả nhà. Hãy nấu ngay cho con mình nếu bạn đang có con nhỏ ở độ tuổi ăn dặm nhé.

Bài trước2 cách làm bì chay cực ngon
Bài tiếp theoCách làm món đậu phụ xốc muối Hồng Kông như người bản xứ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây