Cách nấu sườn chay xào chua ngọt đưa cơm

0
106
5/5 - (3 bình chọn)

Sườn chay xào chua ngọt là một trong những món ăn hấp dẫn, khiến nhiều người mê đắm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm được công thức chuẩn của món sườn chay xào chua ngọt. Mời mọi người cùng tham khảo.

Công thức 1: Sườn chay xào chua ngọt với rau củ

Công thức 1: Sườn chay xào chua ngọt với rau củ
Công thức 1: Sườn chay xào chua ngọt với rau củ

Dưới đây là chi tiết cách làm sườn chay xào chua ngọt với rau củ cho mọi người cùng tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt chay với rau củ

  • Sườn non chay: 300g
  • Ớt chuông, dứa, hành tây, cà chua: 1 quả/loại
  • Bột mì, muối, hạt nêm chay, đường, dấm táo, dầu ăn
  • Tỏi băm

Cách làm món sườn chay xào chua ngọt với rau củ

Sườn non chay ngâm vào nước ấm đến khi nở mềm thì vắt ráo nước, xé miếng vừa ăn. Cho bột mì vào sườn, xóc đều để bột bám đều miếng sườn rồi cho vào chiên lửa lớn đến khi sườn vàng, vớt ra để ráo dầu.

Xem thêm: Cách nấu miến xào giá đậu nành giữ trọn dinh dưỡng

Sơ chế ớt chuông, hành tây, dứa, cà chua cho sạch rồi thái miếng vừa ăn. Pha hỗn hợp gồm dấm táo, đường, hạt nêm, muối để có vị chua ngọt mặn vừa miệng rồi để riêng
Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho ớt chuông, dứa vào đảo nhanh tay rồi cho cà chua, hành tây vào xào tiếp.

Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp dấm đường muối đã pha vào chảo đun đến khi sôi thì nêm nếm lại rồi cho sườn non chay đã chiên vào trộn đều. Tắt bếp, cho sườn chay xào chua ngọt ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, dùng kèm với cơm trắng rất ngon miệng.

Công thức 2: Sườn non chay xào chua ngọt

Công thức 2: Sườn non chay xào chua ngọt
Công thức 2: Sườn non chay xào chua ngọt

Sườn chay xào chua ngọt với sườn non rất đưa cơm nhờ có sự kết hợp của vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà cùng với vị bùi béo đặc trưng của từng miếng sườn chay, khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng đều không khỏi yêu thích. Đặc biệt, cách làm món sườn chay xào chua ngọt không hề khó hay làm tốn nhiều thời gian của bạn. Cùng xem cách làm món sườn chay xào chua ngọt này như thế nào nhé!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Số lượng: 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn non chay: 300g
Hành boaro, ớt tươi
Đường, dấm táo, hạt tiêu, bột nêm chay, dầu hào
Bột năng, dầu thực vật

Thực hiện làm

Sườn non chay ngâm nở mềm, vớt ra, vắt ráo nước, xé miếng vừa ăn. Cho dầu lên chảo, đợi dầu nóng thì bạn cho sườn non chay vào chiên vàng.

Pha hỗn hợp gồm dấm, đường, bột nêm chay, dầu hào cho đủ chua cay, mặn, ngọt. Hòa bột năng vào nước lạnh, khuấy cho tan để ra bát riêng.

Hành boaro rửa sạch, thái phần đầu hành để riêng, phần lá hành để riêng. Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi phi thơm phần đầu hành boaro đã xắt nhỏ rồi cho sườn vào đảo đều.

Xem thêm: Lẩu tôm thái hải sản chay đơn giản, thanh đạm

Sau đó, bạn cho hỗn hợp gia vị vào đun đến khi sườn ngấm gia vị thì đổ bột năng đã pha vào để sốt lại sệt lại. Cho thêm ớt tươi cắt nhỏ nếu ăn được cay vào rồi đun thêm khoảng 1 – 2 phút thì cho sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên, rắc hạt tiêu. Dùng kèm với cơm nóng.

Cách bảo quản sườn non chay xào chua ngọt nhanh mà đơn giản

Cách bảo quản sườn non chay xào chua ngọt nhanh mà đơn giản
Cách bảo quản sườn non chay xào chua ngọt nhanh mà đơn giản

Việc bảo quản sườn non chay xào chua ngọt đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài. Dưới đây là một số cách để bảo quản thực phẩm:

Bảo quản sườn non chay xào chua ngọt trong tủ lạnh: Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh giúp giảm sự phát triển của vi khuẩn và kéo dài thời gian bảo quản của thực phẩm. Thực phẩm như thịt, hải sản, trứng, sữa, rau củ quả, nước ép cần được bảo quản trong tủ lạnh để giữ tươi ngon.
Đóng gói thực phẩm kín khí: Việc đóng gói thực phẩm trong bao bì kín khí như túi ni lông, hộp nhựa giúp ngăn chặn vi khuẩn và giữ cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài hơn.

Sử dụng bảo quản đông lạnh: Đông lạnh là một cách tuyệt vời để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Thực phẩm như thịt, hải sản, rau củ quả, bánh kẹo, bột mì… có thể được đông lạnh để giữ tươi ngon trong thời gian dài và dùng khi cần thiết.

Bảo quản thực phẩm khô: Thực phẩm như đậu phộng, hạt, trái cây khô, bánh quy, bánh kẹo có thể được bảo quản trong hộp kín hoặc túi ni lông để giữ cho chúng khô ráo và giữ được hương vị.

Đảm bảo vệ sinh khi bảo quản thực phẩm: Tránh để thực phẩm tiếp xúc với vi khuẩn hoặc bụi bẩn bằng cách giữ chúng trong nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao.

Kiểm tra hạn sử dụng: Thực phẩm có hạn sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì để bạn biết được thời điểm thích hợp để sử dụng thực phẩm đó. Bạn cần kiểm tra thường xuyên để tránh sử dụng thực phẩm hỏng hóc hoặc quá hạn sử dụng.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được toàn bộ thông tin về cách nấu sườn non chay xào chua ngọt. Hy vọng mọi người có thể nấu được một món ăn đưa cơm, giúp bữa ăn mỗi ngày thêm phong phú.

Bài trướcCách nấu miến xào giá đậu nành giữ trọn dinh dưỡng
Bài tiếp theoCông thức làm mề chay xào thập cẩm “mê li”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây