5 công thức làm salad chay lạ miệng

0
154
5/5 - (2 bình chọn)

Salad chay là một trong những món ăn thu hút các tín đồ ăn chay và các tín đồ đang muốn giảm cân nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho mọi người nắm được rõ hơn 5 công thức làm salad chay lạ miệng. Mời mọi người cùng tham khảo.

Salad chay cải mầm

Salad chay cải mầm
Salad chay cải mầm

Salad chay cải mầm ngon ở vị ngọt và hơi hăng của cải mầm, kết hợp cùng với chả chay và đậu phụ giòn béo, thơm ngon. Cùng với sốt trộn vừa béo vị chua ngọt làm món khai vị rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu

150gr rau cải mầm mù tạt
100gr bắp cải tím
50gr cà rốt
5-6 quả cà chua bi
4-5 quả nho
¼ lát đậu phụ
1 lát chả chay
100gr nấm rơm
Mayonnaise, Dầu Olive, Giấm Táo
Tiêu, ớt, tỏi (hoặc thay bằng boaro)

Cách làm salad chay cải mầm

Rửa sạch và cắt nhỏ vừa ăn tất cả những nguyên liệu. Đậu khuôn, chả chay cắt mỏng rồi chiên sơ qua cho ráo dầu.

Làm nhân: Bắc chảo lên xào đậu khuôn, chả, nấm rơm và nêm nếm vừa ăn.

Làm nước sốt trộn rau bằng cách phi tỏi rồi pha sốt với 2 muỗng cà phê mayonnaise, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm táo, ⅔ muỗng cà phê dầu tỏi ớt phi và ⅕ muỗng cà phê tiêu và đánh đều lên.

Cho rau củ và nhân vào trộn chung với nước sốt là được.

Xem thêm: Thịt kho tàu với trứng muối chay

Salad chay trộn sốt cà chua 

Salad chay trộn sốt cà chua 
Salad chay trộn sốt cà chua

Trộn salad chỉ có rau củ không thì hơi ngán và không có vị. Hãy thử biến tấu thêm một chút sốt cà chua, món salad chay trộn sôt cà chua của bạn bỗng thơm ngon và đặc biệt hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

300gr xà lách
100gr cà chua bi
1 củ hành tây
Đậu khuôn non
Boaro
1 miếng thơm

Cách làm salad chay trộn sốt cà chua

Rau xà lách, cà chua bi rửa sạch. Đậu khuôn cắt sợi rồi chiên lên. Bạn xay thơm và cà chua ra để làm nước sốt.

Bắc chảo lên rồi phi thơm boaro, cho đậu khuôn và chả chay vào rim. Tiếp đến cho thơm và cà chua đã xay vào nêm nếm cho vừa ăn rồi cho đậu khuôn non vào trộn đều hỗn hợp tránh cho đậu khuôn nát.

Cho xà lách ra dĩa, thêm cà chua bi và hành tây rồi rưới nước sốt lên.

Xem thêm: Cách chế biến món cao lầu chay “đậm vị” không khác gì món mặn

Salad ớt chuông

Salad ớt chuông
Salad ớt chuông

Salad chay ớt chuông này đặc biệt bởi vị ngọt và thơm từ quả ớt chuông. Món ăn vừa sắc màu đầy đủ như: màu vàng từ ớt chuông, màu đỏ của cà chua, màu xanh của salad, màu trắng của sốt, màu nâu của thịt chay. Tất cả tạo cho món ăn vừa ngon mắt và vừa ngon miệng.

Nguyên liệu

200gr salad
1 trái ớt chuông vàng
5 trái cà chua bi
1 trái dưa leo
Nước mắm chay, giấm, đường, ớt
4 miếng sườn non chay
100gr đậu phộng rang

Cách làm salad chay ớt chuông

Rửa sạch rau, dưa, cà chua ớt chuông và ngâm muối. Dưa leo cắt tròn, cà chua bi cắt làm đôi, ớt chuông cắt theo hình cánh hoa.

Sườn chay ngâm mềm rồi ướp với nước tương, đường, tiêu rồi đem áp chảo xong xé sợi.

Làm sốt trộn rau bằng cách cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng giấm, thêm 1 muỗng nước và ớt băm với tương ớt.

Xếp rau ra dĩa và cho sốt lên rau, sườn xếp lên và rắc thêm ít đậu phộng rang cùng với chút sốt mayonnaise.

Salad cà chua

Salad chay cà chua là loại salad truyền thống và rất dễ làm. Với những ngày không có thời gian nhưng vẫn muốn bữa ăn có đầy đủ chất xơ thì đây chính là món salad mà bạn đang tìm kiếm.

Nguyên liệu

1 bắp salad đà lạt
10 trái cà chua bi
1 củ hành trắng
1 trái dưa leo
1 trái chanh không hạt
Đường, muối, tiêu

Cách làm salad cà chua

Rửa sạch salad, cà chua, củ hành với nước muối pha loãng. Sau đó, cắt khúc salad, dưa leo, cà chua cắt đôi rồi củ hành cắt mỏng.

Vắt nước cốt chanh cho vào củ hành rồi thêm 2 muỗng đường và ít muối. Ngâm củ hành cho thấm.

Trộn đều salad, củ hành, cà chua và rắc thêm ít tiêu.

Salad bắp cải tím

Salad bắp cải tím rất tốt cho người ăn kiêng và giảm cân vì nó có chứa chất xơ cao và rất ít calo, tạo cho bạn cảm giác no lâu.

Nguyên liệu

½ trái bắp cải tím
1 quả dưa chuột
½ củ cà rốt
3 muỗng canh sốt mè rang Kewpie

Cách làm salad bắp cải tím

Thái bắp cải tím mỏng rồi rửa dưới nước tới khi không thấy nước có màu tím nữa.

Dưa chuột bỏ hạt, cắt khúc. Cà rốt thái mỏng, dài khoảng 1 ngón tay.

Trộn tất cả rau củ và sốt mè rang Kewpie rồi để 30 phút là ăn được.

Salad chay cải mầm ngon ở vị ngọt và hơi hăng của cải mầm, kết hợp cùng với chả chay và đậu phụ giòn béo, thơm ngon. Cùng với sốt trộn vừa béo vị chua ngọt làm món khai vị rất kích thích vị giác.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người nắm được 5 công thức làm salad chay đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng mọi người sẽ có được những món ăn phù hợp với mình, thêm chúng vào thực đơn giảm cân để có được hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Bài trướcCách làm miến chay trộn kiểu Hàn Quốc trong 5 phút
Bài tiếp theoCách nấu nấm đùi gà kho gừng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây